Mr and Mrs Smith

Hai nhân vật trong phim là một đôi vợ chồng trẻ kết hôn được 5 năm. Cuộc sống của họ có vẻ rất bình thường, hàng ngày thức dậy, nhấm nháp cốc café và ai đi việc người nấy. Nhưng có một sự thật trớ trêu: cả hai đều là sát thủ chuyên nghiệp.

Bộ phim bắt đầu với cảnh hai người ngồi trên hai chiếc ghế riêng, quay mặt ra màn hình. Họ đang cùng trả lời những câu điều tra về đời sống riêng tư do bác sỹ tâm lý hỏi. Ông Smith thì chẳng nhớ họ đã chung sống với nhau bao lâu rồi còn bà Smith thì trả lời giúp ông với một cái cười mỉm duyên dáng. Mọi chuyện xem chừng có vẻ rất bình thường một cách khó hiểu.

   


Mối tình của họ bắt đầu tình cờ khi John và Jane gặp nhau ở sảnh một khách sạn lớn. Jane gặp chút rắc rối với cảnh sát và John xuất hiện cứu nguy cho người đẹp. Sau đó họ bắt đầu hẹn hò, đi ăn, đi nhảy cùng nhau và cuối cùng là cưới nhau.

   

Hai người làm việc cho những tổ chức bí mật, nhưng bà Smith lại nguy trang bằng một công việc ở ban biên tập một tạp chí thời trang còn ông Smith thì ra dáng một doanh nhân quản lý công việc kinh doanh của gia đình. Một chi tiết thú vị là công việc của bà có vẻ gặt hái được nhiều thành công hơn của ông Smith. Họ nhận lệnh từ những người chủ khác nhau nhưng lại có nhiệm vụ giống nhau – cùng ám sát một người. Người này không hề biết gì về công việc của người kia cho đến khi họ cố truy tìm đối tượng thì họ trở thành đối thủ của nhau. Do nhiệm vụ đều chưa được hoàn thành nên cả hai lại được lệnh đi ám sát “kẻ phá bĩnh” nghĩa là cả hai cố gắng tiêu diệt nhau.

   

Sau một chuyến du ngoạn ngược thời gian trong trí nhớ, khi John và Jane xuất hiện trong cơn mưa đạn ở Bogotam, Colombia, hai người đã phát hiện ra sự thực và cảm nhận sự đau đớn vì bị phản bội. Chỉ có điều, thay vì ném bát đĩa vào tường hay phi chiếc gạt tàn vào người kia thì họ lấy súng và nạp đạn. Hai sát thủ bị giằng co giữa tình cảm và nhiệm vụ, họ vừa muốn tiêu diệt nhau vừa muốn bảo vệ cho người mình yêu thương. Cuối cùng để giải quyết mâu thuẫn này họ đã quyết định đoàn kết lại và đi tìm kẻ chủ mưu gây ra chuyện này.

   

Đạo diễn: Doug Liman
Diễn viên: Brad Pitt, Angelina Jolie, …
Sản xuất: 20th Century Fox
Thể loại: Hành động
Xuất bản: 2005
Độ dài: 120 phút

http://www.pipibunny.info

http://www.mintai.info

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: