I.G.I – 2 Covert Strike [Rip]

Hầu hết những ai đã chơi qua Splinter Cells trên PC đều biết rằng game này đã thiết kế khá tỉ mỉ về tính chất chiến thuật và tốc độ. Mỗi một cấp độ, mỗi trạm kiểm soát, mỗi cầu thang đều có những thử thách khá gay cấn, lý thú. Bạn có thể tiêu hết một tiếng đồng hồ mà vẫn chưa hoàn thành xong mộ t nửa nhiệm vụ, thường xuyên phải tháo lui, ghi nhớ hành động của lính gác, và hết sức giữ gìn lượng đạn dược quý báu. Thật sự mà nói, trong lịch sử ngắn ngủi của thể loại game này, chưa có một game bắn tỉa nào được thiết kế công phu như Splinter Cells.

Trong khi đó, ở IGI2: Covert Strike (gọi tắt là IGI2), việc vay mượn tùy tiện từ nguồn của hãng Ubi Soft Entertainment, sử dụng đến cả những dụng cụ như mắt kính phòng nhiệt, hay camera giám sát di chuyển,… song vẫn thiếu một cách nghiêm trọng về tốc độ và tính thử thách đối với người chơi.

Về cơ bản, IGI2 là một game bắn súng đã rất cố gắng để trở thành một game bắn tỉa bằng cách thêm vào những yếu tố chiến thuật căng thẳng nhưng lại hầu như thất bại trong việc níu kéo người chơi. Đối với game này, nếu bạn nắm rõ nguyên tắc cơ bản “bắn nhiều hơn đột nhập” thì có lẽ bạn có thể thấy game hay và đáng chơi.

Đây là một ví dụ: Trong một nhiệm vụ, bạn phải leo qua một đám thang, bắn tỉa trên đường đột nhập. Căn nhà kho trống rỗng thì quá lớn, làm cho bạn luôn cảm thấy căng thẳng với khả năng sẽ có một tên lính nào đó đang ẩn nấp đằng sau góc đường tiếp theo. Bạn sẽ phải lần mò theo những con đường quanh co, và mặc dù bạn đã có một hệ thống bản đồ vệ tinh chỉ đường, đôi khi bạn cảm thấy mình như đang lạc vào một ma trận. Thế rồi, ầm, bạn đụng ngay một quân đoàn lính, và bạn phải bắt đầu nổ súng tiêu diệt chúng. Tất nhiên, sẽ có một đường khác để tránh điều này trong nhiệm vụ – cố gắng giữ yên lặng hơn nữa, tìm ra một lối vào bí mật – nhưng vấn đề là bạn hầu như không quan tâm đến việc tìm những lối đi đó đã làm cho game phần nào trở nên nhàm chán.

Nhiều người cho rằng, về mặt đồ họa, IGI2 ăn đứt Splinter Cells. Có rất nhiều hiệu ứng về sấm sét khá ấn tượng, những chi tiết kết cấu có độ phân giải cao, và kẻ thù di chuyển thuyết phục hơn. Game được dựng trên một bối cảnh thật và vai một lính biệt kích thật, qua 19 nhiệm vụ diễn ra trên toàn Trái đất. Anh chàng này sẽ có 30 loại vũ khí khác nhau để lựa chọn, bao gồm đạn dược, súng trường, súng ngắn, cũng vô số thiết bị nổ. Bạn sẽ thực sự hoa mắt, theo một hướng tốt, khi đối diện với một nhà kho hay một toà nhà nào đó và phải lựa chọn giữa một máy phóng tên lửa, khẩu súng trường AUG với một số mìn, thay vì chỉ đơn giản bóp cò khẩu súng cũ. Bạn sẽ thấy những lựa chọn đó thật thú vị, nếu đem so với Splinter Cells chỉ có đúng hai khẩu súng, chưa kể đến việc những vũ khí này được mô tả rất tỉ mỉ và rất hữu ích.

Với IGI2, bạn sẽ có nhiều chuyện phải thực hiện, cũng như nhiều thứ để xem. Bạn sẽ phải di chuyển qua một khu rừng trong vùng đồi núi hoang vu, đột nhập vào một thành phố và đánh cắp những tài liệu mật, trèo qua những đoạn đường hẹp và vọt qua bức tường nhà tù, rồi sau đó nhảy cắm đầu xuống một khe núi. À, nhân tiện, bạn phải bắn vỡ đèn cũng như vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh. Có lẽ IGI2 khá giống trò Ghost Recon với những mục tiêu không chặt. Có rất nhiều cách để đột nhập vào những địa điểm khác nhau.

IGI2 đồng thời cũng nghiêng nhiều về tính xác thực. Khi bị trúng đạn, bạn sẽ bị mất thăng bằng và tầm nhìn sẽ bị mờ đi. Khẩu súng máy MP5A3 khi bắn xong sẽ bị giật ngược lại, làm bạn phải ngừng bắn trong giây lát. Sử dụng khẩu M82A1 để bắn tỉa, bạn không thể giữ độ ngắm to để đọc nhãn hiệu áo của kẻ địch, nhưng bạn có thể thực hiện điều đó với ống nhòm kỹ thuật số. AI (phần lập trình trí tuệ nhân tạo, giúp game ghi nhận cách chơi của bạn để ‘học” và ‘đối phó” với bạn sau đó) cũng tăng cao hơn. Kẻ thù của bạn hạn chế đi riêng lẻ, sử dụng những thiết bị theo dõi để phát hiện bạn, và tụ tập vào những vị trí chiến lược. Có điều, trong mỗi ví dụ trên, những “nét đặc biệt” ấy lại vô tình đối chọi với cách chơi game: Bị chậm lại khi bắn, không thể bắn tỉa một cách chính xác,… những điều đó dần dần có thể khiến bạn bực mình.

Chế độ multiplayer (chơi nhiều người) cũng chẳng hay hơn gì, trở thành gần như một cuộc… thi bắn súng. Có lẽ đó là lý do tại sao Splinter Cells đã tránh việc sử dụng chế độ này. Ích lợi gì của việc đột nhập khi bạn lặng lẽ mò vào bãi chiến trường, và mười tay chơi kia cũng làm y như vậy? IGI2: Covert Strike là một game bắn súng hay, nhưng không là một game bắn tỉa tốt, và đó là lý do nó không thể xen vào cuộc tranh đua của những game cùng thể loại.

Download Rapidshare

http://rapidshare.com/files/60519736/www.softarchive.net_Nest_Virus__Covert_Strike.part1.rar
http://rapidshare.com/files/60519887/www.softarchive.net_Nest_Virus__Covert_Strike.part2.rar
http://rapidshare.com/files/60532656/www.softarchive.net_Nest_Virus__Covert_Strike.part3.rar
http://rapidshare.com/files/60530409/www.softarchive.net_Nest_Virus__Covert_Strike.part4.rar

Password: http://www.softarchive.net

 

Direct Link
Click here
Game Size 180 MB

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: